Là một người yêu hoa bạn sẽ không mong muốn những bông hoa của mình vừa cắm đã tàn úa. Tuy nhiên, bạn lại không biết phải làm sao để hoa lâu tàn và tươi mãi trong thời gian cắm. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn cách giữ hoa tươi tại nhà bằng những cách rất đơn giản và rẻ tiền.

Kết quả hình ảnh cho hoa tươi

Làm thế nào để giữ hoa tươi lâu  tại nhà?

Bật mí cách giữ hoa tươi lâu tại nhà

Thông thường, khi cắt hoa nếu bạn không biết cách chăm sóc thì hoa sẽ mau héo và không còn đẹp. Vậy làm sao để hoa đẹp mãi và lâu tàn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chọn hoa

Để có những bông hoa đẹp như ý muốn của mình bạn nên chọn những bông hoa vừa chớm nở, còn tươi. Khi mua hoa ở chợ hay shop bán hoa bạn nên quan sát cánh hoa để có thể biết được là hoa còn tươi hay đã héo.

Nếu cánh hoa thẳng đứng, cứng là còn nguyên màu xanh và không bị rũ hay có màu vàng úa. Màu hoa nếu còn tươi sẽ có màu sáng, bạn chỉ cần đưa tay vào cách hoa nếu thấy còn cứng chứng tỏ hoa mới cắt còn rất tươi và ngược lại.

Xử lý hoa

Sau khi mua hoa về để có thể giữ cho hoa tươi lâu bạn nên bỏ hết những cánh bông bị dập, lá bị vàng, úa. Tiếp đến, bạn dùng kéo thật bén cắt chéo phần thân hoa 45 độ cho vào nước ấm ngâm khoảng 15 phút. Nếu bạn làm như vậy hoa sẽ tươi lâu hơn rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho hoa tươi

Bạn nên ngâm hoa vào nước ấm trước khi cắm vào bình hoa

Vệ sinh thật sạch bình cắm hoa

Một việc bạn không nên bỏ qua là rửa sạch bình cắm hoa, đây cũng là một cách giúp hoa có thể tươi lâu hơn. Nếu trong bình cắm hoa có bụi bẩn sẽ nhanh chóng sinh ra vi khuẩn khiến hoa nhanh bị héo.

Pha nước cắm hoa

Đây là yếu tố cuối cùng để có một bình hoa tươi như mong muốn. Ở giai đoạn cuối này, có nhiều cách để pha nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu hơn. Bạn có thể thử với nhiều cách pha nước cực kỳ đơn giản sau:

Sử dụng nước súc miệng để giúp cho đẹp hơn, tươi hơn khi cắm. Vì trong nước súc miệng có chứa các chất diệt khuẩn giúp loại bỏ các vi khuẩn giữ nước sạch giúp hoa tươi lậu hơn.

Bạn chỉ cần giả 1 viên thuốc Aspirin cho vào nước cắm hoa. thuốc Aspirin sẽ giúp bạn loại trừ các vi khuẩn giúp hoa tươi lâu hơn.

Hy vọng, với những chia sẽ của chúng tôi về cách giữ hoa tươi lâu tại nhà một cách đơn giản và rẻ tiền sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sẽ cắm cho mình một bình hoa thật đẹp để đón chào ngày mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *