Những năm quay lại đâyÝ định tua du lịch cô tô  các bạn trẻ ngày càng tăng cao. khi đến đây chinh phục mọi ngưởi bởi làn nước trong xanh cùng bãi cát trải dài và vẻ đẹp hoang sơ. Từ đó giúp mọi người cảm giác thoải mái, dễ chịu trong các ngày hè hơn. Để tham quan cô tô trở nên trọn vẹn, hãy cùng tour.pro.vn chia sẻ thông tin đi du lịch tự túc trong bài chia sẻ dưới đây.

Kinh nghiệm đi du lịch cô tô tự túc bạn nên biết

Tổng quan về đảo Cô tô

Đây là hòn đảo được ví như “vùng Bắc Bộ thu nhỏ”, địa chỉ có sức hút mê hoặc tới mọi người. Đảo không chỉ có biển xanh, cát trắng, đồng lúa xanh rì mà cả các con đường ngoằn nghèo xuyên rừng.

Đảo Cô tô có diện tích nhỏ khoảng 47,3 km2 và chinh phục mọi người bởi nhiều địa điểm du lịch quyến rũ. Cụ thể như Con đường tình yêu, Cầu Mỵ, Trạm hải đăng, bờ biển Vàn Chảy, Hồng Vàn… Tin rằng những điểm tự sướng nên thơ nơi đây sẽ giúp các bạn có bộ ảnh tuyệt đẹp nhất.

Nên du lịch coto vào tháng nào đẹp nhất?

Thời điểm đi du lịch cô tô giá rẻ lý tưởng nhất là từ tháng 4 đến tháng 9. Tháng 4, 5 là lúc thời tiết không quá nóng nên rất phù hợp với những du lịch yêu thích tắm biển. Tuy vậy, mùa này cũng là mùa đông người sử dụng nên giá dịch vụ theo đó cũng tăng cao.

Bên cạnh đó, theo các các bạn đã có đi du lịch cô tô tự túc Share tháng 9, 10 khí hậu cũng mát mẻ nên rất thích hợp với cặp đôi cần khoảng không lãng mạn. Tuy vậy, đối với các bạn yêu thích tắm biển thì không nên đi vào khoảng thời gian này. Vì đây là thời gian đảo Cô tô có mưa nhiều nên bạn sẽ cảm giác lạnh.

Các bạn nên đi du lịch Cô tô từ tháng 4 đến tháng 9

Phương tiện đi lại tới đảo Cô tô tự túc

Phương tiện đi lại tới Đảo Cô tô chia theo 2 chặng:

  • Chặng 1 là đi từ Hà Nội tới Cảng cái rồng thông qua những phương tiện sau: ô tô người dùngxe hơi limousine hoặc ô tô máy/ thuê oto tự láithuê xe 7 chỗ có lái có tài.

  • Chặng 2 là đi từ Cảng cái Rồng đến đảo Cô tô bằng tàu cao tốc hoặc tàu gỗ. Đối với tàu cao tốc thì giá vé tham khảo là 250k/ người/ lượt còn tàu gỗ thì 95k.

Phương tiện đi lại trong Đảo Cô tô

các phương tiện phục vụ cho việc di chuyển tại đảo Cô tô gồm có ô tô điện 7 tới 16 chỗ, xe máy, xe hơi đạp. Để tiết kiệm chi phí điểm du lịch cô tô tối đabạn nên mướn xe máy hoặc xe hơi đạp. Đối với ô tô máy, chi phí thuê là 200 k/ ngày và xe đạp 30k đến 50k/ giờ.

Bí mật chọn địa chỉ lưu trú khi kinh nghiệm đi du lịch cô tô

Sau khi đã đi lại được tới đảo Cô tô, điều các bạn cần chú ý Tiếp theo là tìm được nơi lưu trú. hiện nay, đảo này có những hình thức sau: nhà nghỉ bình dân, khách hàng sạn, home stay và resort. Qua đó, Tùy thời điểm vào giá tiền cũng như Đang cần mà bạn sẽ chọn chỗ tại hợp lý.

Đối với các các bạn yêu thích khám phá thì nên lưu trú  trong trung tâm thị trấn. Còn muốn nghỉ dưỡng và ngắm bình minh thì nên chọn địa chỉ tại gần bãi tắm Hồng Vàn hay Vàn Chảy.

Tùy vào giá tiền cũng như nhu cầu mà bạn sẽ chọn nơi lưu trú tại đảo Cô tô thích hợp

Trên đây đã chia sẻ thông tin đi tua du lịch cô tô hiệu quả cho người mới. Qua đó, để có một tour du lịch an toàn hơn, bạn hãy đến với tour.pro.vn để đặt chuyến tham quan đến đảo Cô tô. Tin rằng với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn có một tham quan trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *