Đồ bảo hộ y tế là một sản phẩm thực sự cần thiết được cung cấp với số lượng lớn và sử dụng thường xuyên khi diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp do chúng viirut Corona gây đang rất phức tạp cả trong nước và trên thế giới. Sản phẩm này đối với những nhân viên y tế thì đã vô cùng quen thuộc bởi vì chúng là một trong những trang bị bảo hộ bắt buộc trong ngành y tế khi tiếp xúc, làm việc trong môi trương có nguy cơ lây nhiễm cao. Nhưng đối với cộng đồng, những bạn tình nguyện viên sẽ hỗ trợ chăm sóc người có nguy cơ nhiễm bệnh tại các khu cách ly thì đây còn là một sản phẩm tương đó xa lạ. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về quần áo bảo hộ được sử dụng trong y tế và những đặc điểm nổi bật của chúng.

Tại sao cần sử dụng đồ bảo hộ y tế
Tại sao cần sử dụng đồ bảo hộ y tế

Tại sao phải sử dụng quần áo bảo hộ y tế

Với vô vàn các kênh thông tin thời sự chắc hẳn bạn đã biết về lời kêu gọi của Chính phủ “Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn ở nhà vì chúng tôi”. Chính phủ và Bộ y tế khẳng định rằng cách nhanh nhất để hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng dân cư thì điều quan trọng nhất là mỗi người dân phải tự ý thức phòng bệnh, mỗi người hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết để đề phòng sự lây nhiễm.

Tuy nhiên các nhân viên y tế, những người nhận nhiệm vụ chăm sóc bện nhân, làm việc tại các khu cách ly lại không thể ở nhà. Vì thế họ cần phải được trang bị đầy đủ các do bao ho y te để có thể yên tâm làm việc mà không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề mình cũng có thể bị lây nhiễm bệnh.

Ngoài ra trowng công việc thường ngày các y bác sĩ cũng tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân khác nhau nên việc trang bị đồ bảo hộ là thật sự cần thiết để bảo vệ sức khỏe của họ.

Quần áo phòng dịch sản xuất từ vải không dệt kháng khuẩn
Quần áo phòng dịch sản xuất từ vải không dệt kháng khuẩn

Đặc điểm của quần áo phòng dịch

Với mỗi ngành nghề khác nhau thì trang phục bảo hộ cũng có sự khác biệt nhất định để đáp ứng được nhu cầu đặt ra. Quần áo bảo hộ được sử dụng trong y tế bao gồm: quần áo bảo hộ, kính bảo hộ, khẩu trang, giày bảo hộ, mũ chùm đầu và găng tay. Để “chiến đấu” với Covid 19 thì mỗi nhân viên ý tế, nhân viên chăm sóc cần phải trang bị đầy đủ đồ phòng dịch như trên để có thể bảo vệ sức khỏe của mình.

Quần áo bảo hộ y tế được làm từ chất liệu vải không dệt cao cấp thường được may liên thân để hạn chế khe hở, các dường may đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng. Với đặc tính của loại vải này, vi khuẩn rất khó để có thể xâm nhập, chất vải có tính chống thấm cao nhưng vẫn đủ thông thoáng đêm lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Các loại quần áo bảo hộ trong y tế chỉ được khuyến cáo sử dụng 1 lần để đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối về sự lây nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *