Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta và được lưu truyền từ đời này đến đời khác. Trong không gian thờ cúng, ngoài đặt bài vị, ảnh thờ, bát hương thì còn có các vật phẩm khác như cuốn thư câu đối đồng. Vậy ý nghĩa của cuốn thư câu đối này là gì, bạn có biết không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Ý nghĩa đặc biệt của cuốn thư câu đối đồng
Ý nghĩa đặc biệt của cuốn thư câu đối đồng

Đôi nét về cuốn thư câu đối đồng 

Từ xưa, cuốn thư là vật sử dụng để ghi chép sử sách hay đọc lệnh thánh chỉ của vua ban. Chất liệu của cuốn thư thường tre hoặc giấy. 

Cuốn thư câu đối đồng gồm cuốn thư, 2 câu đối và là vật phẩm thờ cúng thường xuất hiện tại không gian thờ cúng trong nhà, đình, miếu, nhà thờ họ… Sản phẩm được làm từ chất liệu đồng nên có độ bền cao, chống mối mọt và chống cong vênh tốt. 

Ý nghĩa của cuốn thư câu đối đồng trong đời sống tâm linh 

Những năm gần đây, mọi người rất chú trọng tới việc sửa sang bàn thờ gia tiên, xây dựng nhà thợ họ. Bởi đây là nơi hội tụ hồn thiêng dòng tộc, gia tộc và phù hộ độ trì cho mọi việc con cháu được hanh thông. 

Để không gian thờ cúng trở nên đẹp, trang nghiêm và thể hiện gia phong của dòng họ, mọi người đều chọn cuốn thư câu đối đồng. Đây là vật phẩm có kiểu dáng độc đáo và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. 

Phía trên cuốn thư có song long chầu mặt nguyệt tượng trưng cho sự may mắn, âm dương thuận hòa. Thân rồng uốn hình sin 12 khúc biểu tượng cho sự phồng vinh của nền văn hóa nông nghiệp lúa nước. Viên châu biểu trưng cho tính nhân văn và lòng cao thượng. 

Cuốn thư câu đối đồng là vật phẩm thờ cúng có kiểu dáng độc đáo
Cuốn thư câu đối đồng là vật phẩm thờ cúng có kiểu dáng độc đáo

Treo cuốn thư câu đối đồng trên bàn thờ là nét đẹp văn hóa tốt đẹp của cha ông ta. Trên bề mặt cuốn thư được chạm khắc tinh xảo và có các dòng chữ Hán với ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau: 

  • Đức Lưu Quang: có ý nghĩa Công đức của tổ tiên sẽ được lưu truyền cho muôn đời sau được hưởng ấm no và hạnh phúc. 
  • Phúc Mãn Đường: có ý nghĩa cầu mong tổ tiên phù hộ và mang lại cho gia chủ nhiều niềm vui, may mắn. 
  • Phụng Gia Tiên: có ý nghĩa là thờ phụng những người đã khuất có công lao lớn trong gia đình. 
  • Phúc Lộc Thọ: có ý nghĩa thể hiện sự may mắn, giàu sang và trường thọ. 

Nên mua cuốn thư câu đối đồng ở đâu đẹp và chất lượng?

Hiện nay, nhu cầu mua cuốn thư câu đối đồng ở nước ta ngày càng tăng cao. Song song với nhu cầu là nhiều đơn vị bán cuốn thư câu đối ra đời và nổi bật nhất trong số đó là Đồ Đồng Thành Phát. 

Đây là đơn vị có 9 năm kinh nghiệm và được nhiều khách hàng tin tưởng khi mua những vật phẩm thờ cúng. Cuốn thư câu đối tại Đồ Đồng Thành Phát được chế tác tỉ mỉ từ nghệ nhân tài hoa nên mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọng. Do đó sẽ giúp bạn có thể thể hiện lòng thành kính và ghi nhớ công ơn của tổ tiên mình. 

Ngoài cuốn thư câu đối, chúng tôi còn bán tranh mừng thọ bố 70,80,90 tuổi với giá cạnh tranh. Nên nếu bạn có nhu cầu mua để bày tỏ tấm lòng hiếu thảo tới bố trong dịp mừng thọ thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0963 514 966

Đồ Đồng Thành Phát cung cấp cuốn thư câu đối đồng đẹp và chất lượng
Đồ Đồng Thành Phát cung cấp cuốn thư câu đối đồng đẹp và chất lượng

Trên đây đã chia sẻ về ý nghĩa đặc biệt của cuốn thư câu đối đồng. Hy vọng bạn đã nắm rõ về ý nghĩa của cuốn thư câu đối và hiểu được vì sao mọi người lại tin dùng vật phẩm thờ cúng này như thế. Để mua được cuốn thư câu đối chất lượng, giá phải chăng và chế độ bảo hành dài hạn thì bạn hãy đồng hành cùng đơn vị cung cấp uy tín như Đồ Đồng Thành Phát. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *