Cửa kính tự động là dòng sản phẩm cửa tự động hiện đại được nhiều người quan tâm hiện nay. Chúng có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã cùng với cách thức hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, trong số đó, 6 mẫu sản phẩm trên đây lại thông dụng và được nhiều người quan tâm tìm hiểu hơn cả. Nếu cũng đang muốn mua sản phẩm này cho công trình, nhà ở của mình, hãy thử tham khảo những nội dung trên đây xem sao.

Cửa tự động mở thông thường

Mẫu cửa này có cánh cửa kính lắp bản lề có thể khép ra mà mở vào theo nguyên lý tương tự như cửa thông thường. Nhìn bề ngoài, loại cửa này khá giống với cửa đi lại 2 cánh vốn đã quá quen thuộc với chúng ta. Điểm khác biệt ở đây là khả năng đóng và mở tự động được điều khiển bằng mô tơ cửa.

Cửa tự động mở
Cửa tự động mở

Mẫu cửa này được người ta lừa chọn bởi nó vừa đem lại vẻ ngoài truyền thống, gần gũi cho kiến trúc ngôi nhà vừa mang lại sự hiện đại, tiện nghi và an ninh.

Tuy nhiên, nhược điểm của lại cửa này là cần không gian phía trước hoặc sau để cánh có thể di chuyển đóng mở dễ dàng. Đó chỉ là 1 hạn chế nho nhỏ, chỉ cần thiết kế hợp lý, bạn sẽ thấy đặc điểm này không phải vấn đề.

Cửa kính tự động dạng mở trượt

Cửa mở trượt ở đây là loại cửa không sử dụng bản lề mà cánh chuyển động trượt trên khung hoặc máng trượt. Cách thức đóng mở này có ưu điểm tiết kiệm không gian lắp đặt và vận hành cửa. Chính vì lẽ đó mà dạng cửa này hết sức phổ biến trên thị trường.

Hiện nay, nhắc đến cửa trượt có thể liệt kê đến 2 mẫu là cửa trượt trên ray rãnh thẳng  và cửa trượt cong.

Cửa trượt thông thường chính là mẫu với khung trượt thiết kế theo đường thẳng. Cửa trượt từ trái sang phải và từ phải sang trái theo đường thẳng. Thiết kế này phát huy tối đa được lợi thế tiết kiệm không gian.

Cửa trượt cong cũng đóng mở theo nguyên lý trượt qua lại của cánh cửa trên khung ray cố định. Điểm khác biệt cũng được thể hiện ngay trong tên gọi của chúng. Đó chính là loại cửa này có cả cánh và khung đều có dạng cong. Thiết kế cong được đánh giá là có khả năng ngăn bụi và duy trì nhiệt ổn định hơn.

Cửa trượt cong
Cửa trượt cong

Tuy nhiên, mẫu cửa này chiếm thêm 1 phần không gian mặt cong lồi ra để cửa hoạt động. Dẫu vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, mẫu thiết kế đem lại khá nhiều cảm hứng và thích thú cho người quan sát và sử dụng.

Ngoài 2 mẫu cửa kính tự động nói trên, 3 mẫu cửa khác cũng khá hay và hiện đại là cửa kính xếp gấp, cửa kính xếp lớp hoặc cửa kính xoay. Những mẫu cửa này ít phổ biến hơn vì khá cầu kỳ. Tuy nhiên, cả 3 mang lại đẳng cấp cho không gian lắp đặt.

Thế giới cửa tự động quả thật rất đa dạng. Mỗi sản phẩm mẫu mã khác biệt, bài viết trên hi vọng đã giúp bạn phần nào có thêm thông tin tham khảo hữu ích về những sản phẩm nói trên. Để xem thêm chi tiết các mẫu cửa và tư vấn lắp đặt, các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tinh từ thietbitudong.net của Vũ Hoàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *