ĐẶC SẢN SÔNG NƯỚC MIỀN TÂY

Miền Tây là vùng đất trù phú, được thiên nhiêm ưu đãi , vùng sông nước , đồng bằng phù sa màu mỡ, kênh rạch , sông ngòi chằng chịt …Nơi đó là nơi trú ngụ của nhiều loài Tôm, cá.Trong đó đặc sản phải kể đến là cá lóc nướng trui.Người miền tây có câu:

“ Bắt con cá lóc nướng trui
Lên mâm rượu trắng đãi người bạn xa”

cá lóc nướng trui

Bắt Cá Lóc

Sỡ dĩ gọi là cá lóc nướng trui vì: Cá Lóc được bắt dưới sông lên, không cần qua các bước sơ chế mà chỉ đơn giản là rửa sạch ,sau đó xuyên cá vào một cái que bằng tre hoặc cành cây , ta xuyên từ miệng tới đuôi .Tiếp theo, các que cá này sẽ được vùi vào những đống rơm khô, hoặc được cắm xuống đất, phủ rơm lên, đốt lửa, cho đến khi tro tàn. Sau khi cá chín, người chế biến sẽ rút cá ra khỏi que, cạo sạch những phần bị cháy, cạo cả lớp vảy trên thân cá. còn lại sẽ là phần thịt cá trắng tinh, thơm phức hương vị đồng quê.

cá lóc nướng trui

Cá Lóc Nướng Trui

 

Món cá lóc nướng trui được thưởng thức cùng với rau thơm, chuối chát sắc lát, 1 ít bún cuốn bánh tráng chấm mấm me. Hay chúng ta chấm muốn ớt để cảm nhận những vị ngon khác nhau…nhưng thú vị nhất là cuốn đọt sen non, thứ đọt hái vào buổi sáng còn ngậm sương đêm. Nhưng món này không phải lúc nào cũng có mà phải biết ăn đúng chỗ, đúng thời điểm, chẳng hạn như ở vuờn Quốc gia Tràm Chim – Tam Nông, Khu du lịch sinh thái Rừng tràm Trà Sư – An Giang hoặc Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng – Cao Lãnh (Đồng Tháp), nơi có nguồn cá lóc đồng dồi dào và nhiều ao sen, láng sen để khám phá và thưởng thức được thứ hương đồng cỏ nội vô cùng hấp dẫn đó.

cá lóc nướng trui

 Cá Lóc Nướng Trui

Trong tiết trời se lạnh, giữa mênh mang đồng nước mùa này, được quây quần bên mẻ cá lóc nướng trui nóng hổi, thì thật là không có gì bằng phải không các bạn.

Phúc phát travel – Đơn vị chuyên tổ chức tour miền tây sẽ đưa bạn đến vùng sông nước trữ tình ,và thưởng thức món Cá lóc nướng trui thơm ngon ,đầy thú vị này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *